Sử dụng đồ gỗ nội thất theo phong thủy - Xây dựng Nhật Ý
Trang Chủ / Sử dụng đồ gỗ nội thất theo phong thủy

Sử dụng đồ gỗ nội thất theo phong thủy

Đồ nội thất cao cấp bằng gỗ là những sản phẩm không chỉ mang giá trị sử dụng cao, mà còn mang giá trị phong thủy cực kỳ to lớn. Dưới đây Nhật Ý xin chia sẻ một vài giá trị phong thủy mà món đồ gỗ nội thất mang lại cho gia đình bạn

1. Mỗi quan hệ giữa đồ nội thất gỗ và phong thủy 

Theo như quan niệm về phong thủy thì ngôi nhà của bạn cũng mang học thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, ít nhiều có những tác động mạnh mẽ lên vận mạng của gia chủ. Trở lại mối quan hệ giữa đồ nội thất bằng gỗ và phong thủy, thì gỗ chính là đại diện của “Mộc”, là hành mang tính trung bình, tượng trưng cho mùa xuân.

su dung do noi that bang go

Chính vì tính trung hòa của mình, Mộc thường được dùng nhằm giảm bớt nguồn năng lượng mạnh mẽ tràn vào gia đình bạn, hỗ trợ điều hòa và phân tán nguồn năng lượng này tới mọi ngõ ngách trong căn nhà, giúp cân đối phong thủy và hài hòa trong gia đình.

Hành Mộc cũng giúp làm giảm tác động của hành Kim và hành Thổ, nếu gia chủ có mệnh tương khắc với mệnh Kim và Thổ, lựa chọn đồ gỗ nội thất kỹ càng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

2. Đồ nội thất bằng gỗ tượng trưng cho hành Mộc

Dễ dàng lựa chọn những đỗ nội thất bằng gỗ cho gia đình mình như một bộ bàn ghế gỗ, tủ gỗ, kệ gỗ, giường gỗ hay một vài loại cây cối trang trí trong nhà cũng là một sự đại diện cho hành Mộc. Nếu gia đình bạn có nhiều đồ gỗ nội thất, nguồn sát khí trong căn nhà sẽ được giảm bớt và giảm những ảnh hưởng nghiêm trong của phong thủy của các góc nhọn trong nhà (hành Kim) mà đôi khi chính bạn cũng không để ý tới điều này.

su dung do noi that bang go

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, do đó, đồ nội thất gỗ có thể tạo dựng một không gian sinh hoạt ấm áp, thoải mái, giúp bạn thư giãn sum họp gia đình.

3. Tại sao nên sử dụng đồ nội thất bằng gỗ

Đồ nội thất bằng gỗ nên được sử dụng ở tất cả các phòng, đặc biệt là phòng ăn và phòng khách. Đối với phòng ăn, một bộ bàn ghế ăn bằng gỗ sẽ là sự lựa chọn hợp lý, vì nếu bạn chọn bộ bàn ghế bằng kim loại, mang hành Kim, thuộc âm lại là binh cách, điều đó sẽ mang tới cảm giác lạnh lẽo, giảm sự ngon miệng khi ăn, và không tiện dụng như một bộ bàn ghế gỗ.

su dung do noi that bang go

Chưa kể tới phòng ăn chính là nơi giao thoa giữa Hỏa và Thủy, nên nếu sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, bởi vì theo ngũ hành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, điều hòa mối quan hệ tương khắc giữa Thủy và Hỏa, giúp căn bếp ấm cúng và hài hòa hơn.

Đối với phòng khách, một bộ bàn ghế gỗ hay tủ gỗ đặc biệt phù hợp, bởi vẻ sang trọng và giá trị mà nó mang lại, không chỉ là giá trị về mặt vật chất mà còn phong thủy cực tốt.

Hy vọng những chia sẻ trên về đồ nội thất bằng gỗ và phong thủy sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về mối quan hệ giữa các vật dụng trong nhà. Nhật Ý sẽ luôn tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về xây dựng và thi công nội thất, các bạn đừng bỏ lỡ.