Mẹo nhỏ giúp vệ sinh đồ gỗ nội thất sạch và mới - Xây dựng Nhật Ý
Trang Chủ / Mẹo nhỏ giúp vệ sinh đồ nội thất bằng gỗ luôn sạch và mới

Mẹo nhỏ giúp vệ sinh đồ nội thất bằng gỗ luôn sạch và mới

Đồ nội thất cao cấp bằng gỗ luôn có giá trị cực lớn và tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là những sản phẩm nội thất được thiết kế từ loại gỗ quý hiếm như gõ đỏ, cẩm lai. Vậy làm sao để vệ sinh đồ nội thất bằng gỗ luôn sạch và như mới? Hãy cùng Nhật Ý tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Làm sạch đồ gỗ bằng sữa bò

Đồ gỗ nội thất thường được sơn phủ bằng một lớp véc ni nhằm mục đích bảo vệ chất gỗ bên trong và giúp sản phẩm luôn mới. Do đó, bạn có thể dùng sữa bò để làm mới lại lớp véc ni này, giúp vệ sinh đồ nội thất trở nên bóng, đẹp hơn.

ve sinh do noi that

Để vệ sinh đồ gỗ nội thất bằng sữa bò, bạn hãy chuẩn bị một chút sữa bò và một miếng vải sạch, mềm như chiếc khăn lông chẳng hạn. Thấm khăn bằng sữa bò sau đó lau nhẹ nhàng lên bề mặt đồ gỗ. Bạn sẽ thấy lớp véc ni trông sáng lên rất nhiều. Sau khi lau đều, bạn để nguyên để sữa bò khô hẳn. Bạn lấy bàn chải lông và nước lã, cọ sạch đồ nội thất một lần nữa là được. Với cách này, lớp véc ni trên bề mặt gỗ sẽ cứng lại và sáng bóng hơn trông thấy

2. Làm sạch đồ gỗ bằng nước trà đậm đặc

Nước trà rất phổ biến trong gia đình, bạn có thể tận dụng lượt trà đầu để làm sạch đồ gỗ nội thất, xong xuôi, ngồi nhâm nhi tách trà ấm thì thật quá tuyệt vời.

Với cách làm này, bạn hãy chuẩn bị một bình trà to, thật đặc, lấy một chiếc khăn lông thấm đều nước trà, sau đó chà mạnh lên bề mặt đồ gỗ. Chỉ cần lau 2 – 3 lần tới khi đồ đạc trở nên bóng, đẹp hơn là được.

3. Làm sạch đồ gỗ bằng nước giấm pha loãng

Nước giấm là đồ gia vị rất dễ kiếm trong nhà bếp, vì trong giấm có tính chất axit nên có thể sử dụng để tẩy trắng khá tốt. Do đó, giấm pha loãng sẽ là thứ nước làm sạch đồ gỗ có những vết ổ bẩn lâu ngày hiệu quả mà bạn có thể áp dụng

Pha giấm với nước theo tỉ lệ: cứ 1 phần giấm thì 3 phần nước, quấy đều, bạn sẽ có một dung dịch giấm loãng. Lấy khăn bông thấm nước giấm loãng rồi chà nhẹ nhàng lên bề mặt đồ gỗ, những vết ố bẩn trên bề mặt gỗ sẽ bị đánh bay dễ dàng, giúp bề mặt đồ gỗ sáng bóng và đẹp mắt

4. Làm sạch gỗ bằng dầu paraffine hoặc bia

Một chút dầu paraffine hoặc bia là sản phẩm có thể làm sạch bề mặt đồ gỗ mà ít người biết đến. Những vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày trên đồ nội thất sẽ nhanh chóng biến mất, bạn chỉ cần lau qua bằng một lớp dầu paraffine hay bia là được.

ve-sinh-do-noi-that-1

Tuy nhiên đối với cách này bạn nên dùng thêm một miếng vài thường khác thấm dầu thông và lau lên bề mặt gỗ một lần nữa, để làm bóng nhé.

5. Làm sạch bề mặt gỗ bằng sáp ong trắng và dầu ăn

Như các bạn đã biết sáp ong trắng tạo độ bóng và trơn khá tốt, khi kết hợp cùng dầu ăn, hỗn hợp này sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn lâu ngày mà khó làm sạch.

Đầu tiên bạn lấy vài giọt dầu ăn, trồn chung với sáp ong thành hỗn hợp dạng chất dẻo, sau đó chưng cách thủy để sáp ong chảy ra theo dung dịch. Bôi dung dịch này lên vết bẩn trên đồ nội thất, sau đó dùng bàn chải đánh răng cọ lên vết bẩn. Dùng nước sạch lau chùi lại một lần nữa là được
Hy vọng với 5 cách trên, bạn sẽ tìm được cách vệ sinh đồ gỗ nội thất cho gia đình. Nếu còn mẹo hay khác giúp làm sạch đồ gỗ, hãy cùng chia sẻ với Nhật Ý và độc giả cùng xem nhé.