Kinh nghiệm lựa chọn sơn nước hiệu quả - Xây Dựng Nhật Ý
Trang Chủ / Kinh nghiệm lựa chọn sơn nước hiệu quả

Kinh nghiệm lựa chọn sơn nước hiệu quả

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại sơn, hãng sơn từ bình thường đến cao cấp, khiến cho nhiều người muốn sơn nhà từ nhà mới xây đến căn nhà cũ đều hoang mang không biết chọn sơn nhà loại nào tốt nhất, phù hợp nhất? Vậy làm sao để giúp những người muốn sơn tường nhà chọn loại sơn tường trong nhà loại nào tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn lựa chọn sơn nước an toàn mà hiệu quả.

Lựa chọn thương hiệu sơn nước uy tín

lua chon son nuoc

Hiện nay trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều loại sơn đa dạng khác nhau,vậy sơn tường trong nhà loại nào tốt trong các loại sơn trên. Các chuyên gia sẽ tư vấn giúp bạn nên lựa chọn sơn nước nào tốt nhất để sơn tường đẹp mà hiệu quả
Một lời khuyên dành cho bạn là nên dùng những loại sơn có thương hiệu lâu năm, chất lượng tốt nhất dưới đây. Chúng ta đi vào tìm hiểu từng loại sơn để biết rõ hơn về công năng đặc điểm của hãng sơn đó.

1. Sơn Dulux

– Là loại sơn cơ bản dùng cho bề mặt tường gạch xây, có thể dùng được cả trong nhà và ngoài trời, là loại sơn có độ láng mịn hoàn hảo, tạo độ bám dính tốt giúp bên màu sơn. Sơn Dulux không có chứa chì và thủy ngân, độ phủ cao. Việc thi công sơn nước loại này sẽ mang đến cho bạn không gian đẹp và dễ chịu, thoải mái thiết kế.

2. Sơn Jotun

– Sơn Jotun là sản phẩm sơn nội thất hiệu quả có khả năng chống nấm mốc, không chứa APEO. Thi công sơn nước Jotun với đặc tính sơn nội thất kinh tế gốc Acrylic, màng sơn mờ, độ phủ cao sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình bạn.

3. Sơn Mykolor

– Sơn Mykolor là dòng sản phẩm sơn hoàn mỹ và trang trí cao cấp, gắn liền với nhiều tiện ích và tính năng vượt trội. Nói đến việc trang trí bên trong ngôi nhà của mình, mọi người luôn muốn có màu sắc đẹp, có khả năng chống thấm, bảo vệ tường…thì việc thi công sơn nước Mykolor sẽ giúp bạn thực hiện những việc đó.

4. Sơn Kova

– Sơn Kova rất thích hợp với sơn ngoài trời vì nó có khả năng chịu được mưa nắng, chống rêu mốc khi mưa nhiều, độ ẩm cao, màu bền với ánh sáng. Ngay cả thi công sơn nước Kova trong nhà cũng không cần sử dụng chất chống tia cực tím và chất chống thấm chúng còn có độ nhẵn, phẳng hoặc bóng, đem đến màu sắc mát dịu cho căn nhà của bạn.

5. Sơn Nippon

– Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại thì sơn Nippon ngay càng có nhiều sản phẩm khác nhau phù hợp cả sơn bên trong ngoài nhà hay nội thất. Một số sản phẩm tiêu biểu của sơn Nippon như: sơn phủ, sơn lót, sơn chịu nhiệt, bột trét tường trong và ngoài, sơn sấy, sơn vạch đường,…

Lựa chọn dòng sơn nước phù hợp

lua chon son nuoc

Có thể điểm qua các mức độ của sơn nước để các bạn lựa chọn sơn nước như sau:
– Sơn nước dòng cao cấp: có tính năng lau chùi tốt, bóng, sáng
– Sơn nước dòng trung cấp: có tính năng lau chùi, phẳng
– Sơn nước dòng phổ thông: đây là dòng sơn phổ biến nhất
– Sơn nước dòng giá rẻ: đáp ứng nhu cầu sơn nhà giá rẻ

Lựa chọn loại sơn nước phù hợp với nhu cầu

Khi bạn ra cửa hàng để lựa chọn sơn nước, bạn nên kiểm tra xung quanh thùng sơn, xem nắp thùng sơn có dấu vệt của mở ra chưa không. Xem vỏ sơn còn mới không, mã màu sơn có thay đổi hay bị phai mờ hay không để đảm bảo cho chất lượng sơn không bị thay đổi. Hiện nay, các hãng sơn đều in màu sơn trực tiếp lên thùng sơn, còn màu pha sơn được dán giấy in từ pha sơn nước nên khá dễ dàng cho bạn kiểm tra và lựa chọn.

lua chon son nuoc

Sau khi bạn đã lựa chọn sơn nước ưng ý và mua sản phẩm, bạn cần lấy hóa đơn, không nên ham giá rẻ mua các loại ơn có uy tín nhưng có giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Vì sơn giá rẻ có thể đã bị rút bớt sơn, pha thêm hóa chất, kém chất lượng, hàng giả.
Ngoài việc chú trọng lựa chọn sơn nước phù hợp với tường nhà  thì bạn cần quân tâm một điều nữa đó là vấn đề thi công sơn nước trên tường nhà, kỹ thuật sơn có đúng không để đảm bảo màu sơn nhà bạn được bền đẹp.

Nhật Ý vừa chia sẻ cách lựa chọn sơn nước phù hợp với nhu cầu của từng hộ gia đình. Nếu cần tư vấn thêm về cách lựa chọn và thi công sơn nước, hãy liên hệ trực tiếp với Nhật Ý để được giải đáp