Cải tạo và sửa chữa nhà cũ tại tp. Hồ Chí Minh - Xây Dựng Nhật Ý
Trang Chủ / Cải tạo và sửa chữa nhà cũ tại tp. Hồ Chí Minh

Cải tạo và sửa chữa nhà cũ tại tp. Hồ Chí Minh

Nghề sửa chữa nhà cũ là một trong các nghề khá vất vả trong thiết kế và thi công nhà ở nói chung. Việc sửa chữa nhà tập thể cũ còn vất vả hơn rất nhiều việc sửa chữa nhà dân bởi vì nhà tập thể cũ khá phức tạp do không có đơn vị quản lí và hầu hết làm việc đều dựa trên sự thỏa thuận của các hộ gia đình cộng với việc kết cấu của các nhà tập thể cũ được xây dựng cách đây rất lâu và hầu hết đã xuống cấp nên việc cải tạo sửa chữa khá phức tạp và có nhiều các vấn đề phát sinh thêm không thể kể trước được.

sua chua nha cu

Vì vậy, khi sửa chữa nhà cũ cần phải nghiên cứu nhiều hơn để có thể đưa ra giải pháp phù hợp với kết cấu cũng như đề ra trước những vấn đề có thể phát sinh.

Với công trình nhà cũ này chúng tôi chỉ có thể thiết kế nội thất tham khảo cho chủ nhà nhưng không thi công bởi vì địa chỉ thi công là tại trung tâm thành phố với vị trí khóa khăn, bị hạn chế rất nhiều về thời gian làm việc, việc vận chuyển vật tư. Hơn nữa, với vị trí không mấy thuận lợi như vậy thì giá thành thi công cải tạo sữa chữa nhà cũ sẽ gặp rất nhiều vấn đề phát sinh trong việc sửa chữa không thể lường trước được. Nếu bạn muốn sửa chữa nhà cũ thì nên chuẩn bị thêm một chút chi phí dự trù để dành cho phần phát sinh này nhé.

Cải tạo sửa chữa nhà cũ

sua chua nha cu

Một căn nhà có diện tích hiện tại là 30m2 sàn chưa tính diện tích gác lửng thì tầng 1 được thiết kế làm toàn bộ phòng khách, phòng bếp, phòng ăn cũng khá đủ và rộng rãi.

sua chua nha cu

Với chiều cao của nhà là 3.6m khá cao nên được nới thêm phần gác lửng cho căn nhà này để làm phòng ngủ phía trên.

sua chua nha cu
Để phần không gian sử dụng chung của nhà được rộng rãi và thoải mái hơn thì vị trí phòng bếp, phòng vệ sinh được đặt gọn vào một góc nhà .

Trên đây là mẫu thiết kễ sửa chữa nhà ở cũ mà chúng tôi muốn giới thiệu để các bạn tham khảo, nếu các bạn có nhu cầu thiết kế hay sửa chữa nhà ở cũ có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé.