6 cách trang trí phòng ngủ chật luôn thoải mái - Xây Dựng Nhật Ý
Trang Chủ / 6 cách trang trí phòng ngủ chật luôn thoải mái

6 cách trang trí phòng ngủ chật luôn thoải mái

Trang trí phòng ngủ chật hẹp là điều cần thiết bởi nếu không có cách bố trí phù hợp, bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu và không thoải mái, đặc biệt trong không gian hẹp lại càng khiến bạn có cảm giác bí bách, tù túng hơn.

Với 6 mẹo trang trí phòng ngủ chật hẹp dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn sắp xếp lại phòng ngủ của mình một cách hợp lý hơn và tận dụng tốt không gian, xóa bỏ cảm giác chật hẹp trong căn phòng.

1. Kết hợp màu sắc trang trí phòng ngủ chật 

Màu sắc là yếu tố đầu tiên để làm thứ gì đó trở nên kỳ diệu hơn. Hãy lựa chọn cho mình một màu sắc chủ đạo và kết hợp, phối thêm các màu sắc khác để trang trí cho phòng ngủ chật bạn nhé

trang tri phong ngu chat
Trang trí phòng ngủ chật với nhiều hình ảnh và màu sắc

Sử dụng một vài bức tranh nhỏ với tông màu vàng chủ đạo, kết hợp với màu giường, màu gối vàng, căn phòng trở nên sáng rõ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hãy tránh việc  phối quá nhiều màu trong phòng nhé, tốt nhất, chỉ cần 3 màu để tránh cảm giác quá rườm rà, rối mặt cho phòng ngủ.

Tông màu chủ đạo bạn chọn có thể là màu mà bạn yêu thích, màu theo phong thủy hay màu theo mệnh, đó nên là màu nhẹ nhàng, kết hợp cùng một vài vật dụng trang trí phòng ngủ chật làm cho căn phòng trở nên sinh động hơn

 

2. Thay mới rèm cửa sinh động

Một cách trang trí phòng ngủ chật của bạn trở nên thoáng đãng và sinh động hơn là thay đổi toàn bộ rèm cửa sổ trong phòng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý việc thay mới rèm cửa phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết theo từng mùa và sở thích cá nhân bạn nhé.

trang tri phong ngu chat

Ví dụ như nếu là mùa hè bạn nên chọn rèm cửa mang những tông màu lạnh và mát hơn, về chất liệu, bạn cũng nên chọn lại rèm vải mỏng, mềm mại và thoải mái hơn. Đối với mùa đông thì bạn nên chọn màu rèm mang tông màu nóng để căn phòng ấm áp hơn.

3. Mang ánh sáng vào phòng ngủ

trang tri phong ngu chat

Bạn có thể thấy như căn phòng ngủ nhỏ này, thực ra chỉ là một căn gác xép áp mái. nếu không có ánh sáng thì trong phòng sẽ rất tối và bức bí. Do đó, việc tận dụng ô cửa sổ nhỏ kia là hoàn toàn cần thiết. Đây cũng là một cách trang trí phòng ngủ hẹp ấn tượng, làm tăng  sinh khí và sự tươi mới trong gian phòng. Đừng lo với lượng ánh sáng kia bạn không thể ngủ được nhé, chỉ cần lắp thêm một tấm rèm kín là bạn có thể che lấp hoàn toàn ánh sáng và tận hưởng giấc ngủ trưa ngon lành rồi

4. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Để trang trí phòng ngủ chật hẹp bạn cần tuyệt đối không được để đồ đạc bừa bãi dù chỉ một lần. Một sự sai sót nhỏ trong việc sắp xếp đồ đạc cũng sẽ kéo theo căn phòng lộn xộn hơn bởi vì không gian trong phòng khá khiêm tốn. Thêm nữa, bạn hãy dùng các đồ nội thất đồng màu và sắp xếp theo màu hợp lý nhé. Việc tự quản lý đồ đạc theo màu sắc là cách sắp xếp dễ dàng nhất đấy.

 

5. Tận dụng không gian lưu trữ trong phòng

Phòng ngủ mang tính cá nhân khá nhiều nên chắc chắn bạn sẽ có những món đồ riêng cần lưu giữ trong phòng. Với một phòng ngủ chật, bạn sẽ khó có thể có vị trí lưu trữ đồ đạc hợp lý. Do đó, hãy tận dụng những khoảng không gian nhỏ hình thành giữa những món đồ nội thất lớn  để làm kho lưu trữ riêng nhé.

trang tri phong ngu chat

Chẳng hạn bạn có thể tận dụng khoảng trống dưới gầm giường, gầm tủ hay khoảng trống giữa tủ và giường tạo ra như căn phòng này.

6. Dùng đồ nội thất kích thước phù hợp

Hãy biết tính toán và chỉ sử dụng những món đồ nội thất có kích thước phù hợp nhằm tiết kiệm tối da không gian phòng ngủ. Khi đó căn phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn vẫn có đầy đủ tiện nghi cần thiết.

Với 6 cách trang trí phòng ngủ chật, Nhật Ý hy vọng rằng bạn có thể áp dụng vào căn phòng ngủ của mình để không gian sống trở nên hoàn hảo hơn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công nội thất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.